กองนโยบายและแผน ม.ราชภัฏสุรินทร์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนาทักษะการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์สำหรับอาจารย์และบุคลากร มรภ.สร. รุ่นที่ 1 เพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ด้วยผ้าไทยลายสุรินทร์โบราณ

by งานประชาสัมพันธ์ | อังคาร 20 มิถุนายน

วันที่ 20 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 น. กองนโยบายและแผน สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาทักษะการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์สำหรับอาจารย์และบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ รุ่นที่ 1 ตามโครงการการพัฒนากำลังคนด้านเศรษฐกิจสร้างสรรค์และการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) เพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ด้วยผ้าไทยลายสุรินทร์โบราณ ซึ่งสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566 - 2570) ยุทธศาสตร์ที่ 1 เรื่องการพัฒนาท้องถิ่น ระหว่างวันที่ 20 - 21 มิถุนายน 2566 ณ ห้องช้างเผือก ชั้น 3 คณะครุศาสตร์ (อาคาร 41) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ โดยมี ผศ.ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานเปิดการอบรมและให้ข้อแนะนำ

ในการนี้ได้รับเกียรติจากนายฐิติญาณ สนธิเกษตริน และ น.ส.ปิยวรรณ กลิ่นศรีสุข จากสำนักส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) มาเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่อาจารย์และบุคลากรที่ให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการครั้งนี้จำนวน 150 คน เพื่อพัฒนาอาจารย์และบุคลากรให้มีควานรู้ ทักษะ ประสบการณ์ รวมถึงค่านิยมด้านเศรษฐกิจสร้างสรรค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการขับเคลื่อนการพัฒนาเชิงพื้นที่ และส่งเสริมสนับสนุนกลุ่มอาชีพ ชุมชน ผู้ประกอบการผ้าไหมสุรินทร์ลายโบราณ กลุ่มนำร่อง ให้มีการนำองค์ความรู้ไปสร้างมูลค่าเพิ่มให้ผลิตภัณฑ์และบริการต่อไป