ม.ราชภัฏสุรินทร์ ร่วมกิจกรรมพิธีถวายต้นเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา "วันอาสาฬหบูชา" ประจำปี 2566

by งานประชาสัมพันธ์ | พุธ 26 กรกฎาคม

วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 น. ผศ.ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณบดี ผู้อำนวยการสำนัก คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ร่วมกิจกรรมพิธีถวายต้นเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา "วันอาสาฬหบูชา" ประจำปี 2566 โดยมีพระครูปริยัติกิจธำรง เจ้าอาวาสวัดกลางสุรินทร์ รองเจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พระสงฆ์จังหวัดสุรินทร์ นายนายสรสาสน์ สีเพ็ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส หัวหน้าส่วนราชการ นักเรียนนักศึกษา และประชาชน ร่วมกิจกรรม ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดกลาง บ้านละเอาะ ต.เฉนียง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ จัดโดยศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์จังหวัดสุรินทร์ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุรินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ สภาวัฒนธรรมจังหวัดสุรินทร์ พุทธสมาคมจังหวัดสุรินทร์ และภาคีเครือข่ายชุมชนคุณธรรมพลังบวรในมิติศาสนา

ทั้งนี้ก่อนเริ่มกิจกรรมถวายต้นเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน ได้มีพิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2566 โดยนายสรสาสน์ สีเพ็ง เป็นประธานเปิดดอกไม้ธูปเทียนแพ และกล่าวคำราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ ถวายพระพรชัยมงคล เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ตามลำดับ