ม.ราชภัฏสุรินทร์ ร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ “ราชภัฏวิจัย ครั้งที่ 7” วิจัย นวัตกรรม พลิกโฉมการพัฒนาท้องถิ่น สู่ “สังคมก้าวหน้า เศรษฐกิจสร้างมูลค่าอย่างยั่งยืน”

by งานประชาสัมพันธ์ | พุธ 15 พฤศจิกายน

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.00 น. ผศ.ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดี พร้อมด้วย ผศ.ดร.กชนิภา อุดมทวี รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์การพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ร่วมงานการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ “ราชภัฏวิจัย ครั้งที่ 7” The 7th Rajabhat University National and International Research and Academic (RUNIRAC VII) วิจัย นวัตกรรม พลิกโฉมการพัฒนาท้องถิ่น สู่ “สังคมก้าวหน้า เศรษฐกิจสร้างมูลค่าอย่างยั่งยืน” ระหว่างวันที่ 15 - 16 พฤศจิกายน 2566 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

โดยในภาคเช้าเป็นการนำเข้าสู่งานและการปาฐกถาพิเศษเรื่อง “ความท้าทายของอุดมศึกษาในยุค Disruption” โดยผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และการบรรยายพิเศษเรื่อง “การสนับสนุนและส่งเสริมการวิจัยและนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยราชภัฏ” โดย ดร.วิภารัตน์  ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ จากนั้นในภาคบ่ายเป็นการนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติและนานาชาติ ทั้งภาคโปสเตอร์และภาคบรรยาย จำนวน 6 ด้าน ประกอบด้วย ด้านวิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ (Science and Health Science) ด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยี (Engineering and Technology) ด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ (Humanities and Social Sciences) ด้านการศึกษา (Education) ด้านเศรษฐกิจและธุรกิจ (Economics and Business) และด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง (Other Related Fields)

ทั้งนี้ในภาคค่ำจะเป็นพิธีเปิดการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ “ราชภัฏวิจัย ครั้งที่ 7” อย่างเป็นทางการ พร้อมพิธีมอบโล่นักวิจัยดีเด่นจากมหาวิทยาลัยราชภัฏ 38 แห่ง ชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ และนิทรรศการ 38 มหาวิทยาลัยราชภัฏกับการน้อมนำ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน ด้วยวิจัยและนวัตกรรม” ตามลำดับ

ภาพ : งานเลขานุการผู้บริหาร มรภ.สุรินทร์