ม.ราชภัฏสุรินทร์ รับมอบรถแทรกเตอร์จาก บริษัท เกษตรรุ่งเรืองแทรกเตอร์ แอนด์ คอมไบน์ จำกัด เพื่อสนับสนุนการศึกษาของมหาวิทยาลัย

by งานประชาสัมพันธ์ | อังคาร 28 พฤศจิกายน

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10.00 น. ผศ.ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดี พร้อมด้วย รศ.ดร.นิติพัฒน์ พัฒนฉัตรชัย คณบดีคณะเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ร่วมให้การต้อนรับนายสมบัติ สมบูรณ์เทอดธนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกษตรรุ่งเรืองแทรกเตอร์ แอนด์ คอมไบน์ จำกัด และคณะ ที่เดินทางมาส่งมอบรถแทรกเตอร์เพื่อสนับสนุนการศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ณ คณะเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร (อาคาร 43) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์

โดยการส่งมอบรถแทรกเตอร์ครั้งนี้สืบเนื่องจาก บริษัท เกษตรรุ่งเรืองแทรกเตอร์ แอนด์ คอมไบน์ จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจจำหน่ายรถไถนา รถแทรกเตอร์ รถเกี่ยวนวดข้าว อะไหล่รถ เครื่องจักรอุปกรณ์ และเครื่องใช้ทางการเกษตรต่าง ๆ ทางผู้บริหารบริษัทฯ มีความประสงค์สนับสนุนรถแทรกเตอร์เพื่อเป็นการส่งเสริมทักษะการจัดการเรียนการสอนให้กับนักศึกษาคณะเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตรและให้มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์นำไปใช้ประโบชน์สูงสุด จึงได้เกิดพิธีส่งมอบดังกล่าวขึ้น

สำหรับรถแทรกเตอร์ที่ บริษัท เกษตรรุ่งเรืองแทรกเตอร์ แอนด์ คอมไบน์ จำกัด ได้นำมาส่งมอบให้แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จำนวน 2 คัน ประกอบด้วย รถแทรกเตอร์ยี่ห้อ Kubota รุ่น L3608 พร้อมผานพรวน ราคา 390,000 บาท และรถแทรกเตอร์ยี่ห้อ Kubota รุ่น L4508 พร้อมผานพรวน DH226E-Pro ราคา 465,000 บาท

ในการนี้ได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับกิจกรรมสนับสนุนแทรกเตอร์เพื่อการศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์จากนายนุรุทธิ์ เจริญพันธุ์ ผู้ทรงคุณวุฒิประจำคณะเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร นายจอมทัช กาญจนกิตติ์ และนายสตาร์ ดรุมาศ คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ พร้อมมีการประชาสัมพันธ์กิจกรรม SRRU Run & Bike 2023 และกิจกรรม SRRU Open House "ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์" โดย ผศ.ดร.อภิชาติ แสงอัมพร รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์แผนและการพัฒนาระบบการบริหารจัดการ และ รศ.ดร. จิรายุ ทรัพย์สิน รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์การยกระดับคุณภาพการศึกษา แก่สื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าวการส่งมอบมอบรถแทรกเตอร์อีกด้วย

ภาพกิจกรรม