ม.ราชภัฏสุรินทร์ จัดกิจกรรม SRRU Open House 2024 “ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์”

by งานประชาสัมพันธ์ | ศุกร์ 1 ธันวาคม

วันที่ 1 ธันวาคม 2566 เวลา 08.30 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ โดยสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน จัดกิจกรรม SRRU Open House 2024 “ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์” โดยได้รับเกียรติจากนายสันทัด แสนทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธาน และ ผศ.ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานกล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน

สำหรับการจัดงานดังกล่าวมีกิจกรรมมากมาย ได้แก่ SRRU Admission ประชาสัมพันธ์การรับสมัครนักศึกษาและสมัครทุนการศึกษาต่าง ๆ SRRU Open House บูธแนะนำคณะ หลักสูตร สาขาวิชา จำนวน 52 สาขาวิชา และบูธโครงการบัณฑิตศึกษา SRRU Tour นั่งรถกอล์ฟ รถลาก รถไฟฟ้า เยี่ยมชมคณะต่าง ๆ และภูมิทัศน์โดยรอบมหาวิทยาลัย และ SRRU Festivals กิจกรรมสันทนาการบนเวที กิจกรรมการประกวดแข่งขัน Cover Dance ชุดรีไซเคิล วงดนตรี

พร้อมกันนี้ยังมีการแข่งขันทักษะวิชาการของคณะ รวม 18 กิจกรรม ประกอบด้วย การประกวดแข่งขันวงดนตรี SRRU OPEN HOUSE Cover Dance  การประกวด SRRU Open House Miss Conservation World นางงามอนุรักษ์โลก (ชุดรีไซเคิล) การประกวด SRRU Open House Music Contest  การประกวดแข่งขันนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ ชิงเงินรางวัลมูลค่า 6,000 บาท การประกวดแข่งขันแนวคิดพิชิตปัญหาชุมชนด้วยงานสร้างสรรค์ นวัตกรรม และสิ่งประดิษฐ์ การแข่งขันตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การประกวดการแสดงทางวิทยาศาสตร์ (Science Show) หัวข้อการประกวด “มหัศจรรย์วิทยาศาสตร์” การประกวดวาดภาพ “ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์” โดยใช้เทคนิคสีน้ำ สีโปสเตอร์ หรือสีอะคริลิคตามความถนัด การประกวด Video clip การจัดกิจกรรมส่งเสริมการอ่านหนังสือพระราชนิพนธ์ การแข่งขันตอบคำถาม FMS Quiz Challenge การประกวดแผนธุรกิจ (BMC) “ผ้าไหมสุรินทร์ ของดีบ้านฉัน” การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ROV SRRU OPEN HOUSE การประกวด : เพลงสร้างสรรค์เสริมสร้างการเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัย การประกวดคลิปสั้น หัวข้อ “มุกแป้ก เรียกเสียงฮา” ผ่านแพลตฟอร์ม TIKTOK การประกวดแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน SRRU CUP 2023 การประกวดทำสื่อการสอนที่บูรณาการกับ 8 กลุ่มสาระวิชาในระดับประถมศึกษา การประกวดแข่งขันทักษะการกรอกวัสดุปลูก และการแข่งขันกล่องปริศนาพาฟิน

ภาพกิจกรรม