นักศึกษา ม.ราชภัฏสุรินทร์ ได้สิทธิ์เป็นตัวแทนนักยกน้ำหนักทีมชาติไทย เพื่อร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2024 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

by งานประชาสัมพันธ์ | ศุกร์ 8 ธันวาคม

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ขอแสดงความยินดีกับนายวีรพล วิชุมา นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ที่สามารถคว้าเหรียญทองและเหรียญทองแดงจากรายการแข่งขันยกน้ำหนักเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2 (Qatar Cup IWF Gran Prix II 2023) ณ กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่เก็บคะแนนสะสมเข้าร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2024

ซึ่งจากการคว้าเหรียญรางวัลดังกล่าว นายวีรพลจึงได้รับสิทธิ์เป็นตัวเเทนทีมชาติไทย ประเภทกีฬายกน้ำหนัก รุ่นน้ำหนักตัวไม่เกิน 73 กิโลกรัม เพื่อเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2024 ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม - 11 สิงหาคม 2567 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นเรียบร้อย

cr; ภาพ: สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย