ม.ราชภัฏสุรินทร์ จัดงานเทศกาลการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ ประจำประเทศไทย ครั้งที่ 2 (The 2nd Thailand Cultural Exchang Festival : 2nd Thailand-CEF)

by งานประชาสัมพันธ์ | อังคาร 6 กุมภาพันธ์

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 19.00 น. ณ เวทีการแสดงสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (สวนช้าง) จ.สุรินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์จัดพิธีเปิดงานเทศกาลการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ ประจำประเทศไทย ครั้งที่ 2 (The 2nd Thailand Cultural Exchang Festival : 2nd Thailand-CEF) มีนักแสดงกว่า 200 ชนิดจาก 11 ประเทศ ประกอบด้วย ประเทศกัมพูชา จีน ลาว รัสเซีย โปแลนด์ อินเดีย อิตาลี เกาหลีใต้ เม็กซิโก อิสราเอล และไทย ร่วมแสดง ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากนายวสันต์ ชิงชนะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานกล่าวต้อนรับคณะนักแสดงจาก 11 ประเทศ และ ดร.ลาลีวรรณ กาญจนจารี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ซึ่ง ผศ.ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานดังกล่าว

สำหรับเทศกาลการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ ประจำประเทศไทย ครั้งที่ 2 จะทำการแสดงในวันที่ 5 - 9, 11 และ 13 กุมภาพันธ์ 2567 ขณะที่ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 จะเป็นการประกวด“รวมใจภักดิ์ 5 ทศวรรษ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์” ระดับประเทศ ประจำปี 2567 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัล และวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 จะเป็นการแสดงแบบผ้านานาชาติจากนายแบบ-นางแบบกิตติมศักดิ์ และนักแสดงชาวต่างชาติ

เทศกาลการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ ประจำประเทศไทย ครั้งที่ 2 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 - 14 กุมภาพันธ์ 2567 ณ เวทีการแสดงสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (สวนช้าง) จ.สุรินทร์

เข้าชมฟรี!!!