ม.ราชภัฏสุรินทร์ จัดกิจกรรมราชภัฏสุรินทร์สดุดี น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องใน "วันราชภัฏ" 14 กุมภาพันธ์ 2567

by งานประชาสัมพันธ์ | พุธ 14 กุมภาพันธ์

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดกิจกรรมราชภัฏสุรินทร์สดุดี น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องใน "วันราชภัฏ" 14 กุมภาพันธ์ เพื่อน้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงพระราชทานนาม "ราชภัฏ" ซึ่งแปลว่า คนของพระราชา ให้แก่วิทยาลัยครูทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2535 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ยกฐานะวิทยาลัยครูเป็นสถาบันราชภัฏ และพระราชทานพระราชลัญจกรประจำพระองค์ ให้เป็นตราสัญลักษณ์ประจำสถาบัน จนกระทั่งได้รับการยกฐานะให้เป็นมหาวิทยาลัย เมื่อปี 2547 เป็นต้นมา

ในการนี้ ผศ.ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ กล่าวน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ร่วมกับคณะผู้บริหาร คณบดี คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์

ภาพกิจกรรม