ม.ราชภัฏสุรินทร์ จัดการประกวดวงดนตรีศิลปะอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ครั้งที่ 2 ประจำปี 2567 "รวมใจภักดิ์ 5 ทศวรรษมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี

by งานประชาสัมพันธ์ | อาทิตย์ 11 กุมภาพันธ์

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์จัดการประกวดวงดนตรีศิลปะอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ครั้งที่ 2 ประจำปี 2567 "รวมใจภักดิ์ 5 ทศวรรษมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์" ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ณ เวทีสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (สวนช้าง) จ.สุรินทร์

โดยในการประกวดครั้งนี้มีทีมที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศจำนวน 5 ทีม ประกอบด้วย ทีมวงดนตรีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม จ.นครพนม ทีมวงดนตรีโรงเรียนวัดทรงธรรม จ.สมุทรปราการ ทีมวงดนตรีลูกทุ่ง NewGen "ศรีนครอัจจะสังขะแบนด์" โรงเรียนสังขะ จ.สุรินทร์ ทีมวงดนตรีลูกทุ่ง เฟื่องฟ้าขาว โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ และทีมวงดนตรีลูกทุ่ง โรงเรียนบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา

ซึ่งผลการประกวดมีดังนี้
- รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมวงดนตรีลูกทุ่ง เฟื่องฟ้าขาว โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม จ.บุรีรัมย์
- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมวงดนตรีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม จ.นครพนม
- รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีมวงดนตรีโรงเรียนวัดทรงธรรม จ.สมุทรปราการ
- รางวัลชมเชย ได้แก่ ทีมวงดนตรีลูกทุ่ง โรงเรียนบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา และทีมวงดนตรีลูกทุ่ง NewGen "ศรีนครอัจจะสังขะแบนด์" โรงเรียนสังขะ จ.สุรินทร์