ม.ราชภัฏสุรินทร์ ร่วมงานประเพณีขึ้นเขาสวาย ประจำปี 2567

by งานประชาสัมพันธ์ | อังคาร 9 เมษายน

วันที่ 9 เมษายน 2567 เวลา 16.00 น. ผศ.ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดี มอบหมายให้ ผศ.พรรณราย คำโสภา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและพันธกิจสัมพันธ์ และ ผศ.ดร.จำนงค์ จันทร์เขียว ผู้ช่วยอธิการบดีด้านศิลปะและวัฒนธรรม เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ร่วมงานประเพณีขึ้นเขาสวาย ประจำปี 2567 โดยมีนายพิจิตร บุญทัน ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานเปิดงาน และมีหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน ร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ บริเวณซุ้มประตูทางขึ้นวนอุทยานพนมสวาย ต.นาบัว อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ จัดโดยจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์

สำหรับประเพณีขึ้นเขาสวายจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในวันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 โดยในปี 2567 จะตรงกับวันที่ 9 เมษายน 2567 ซึ่งในปีนี้มีกิจกรรมระหว่างวันที่ 7 - 9 เมษายน 2567 ประกอบด้วย งานวิ่ง "สุรินทร์ภักดีมินิมาราธอน" พิธีสมโภชพระพุทธสุรินทรมงคล กิจกรรมสัญญารักเขาสวาย และกิจกรรมเดิน-วิ่ง "ประทายสมันต์ running วิ่งสายมู"