นักศึกษา ม.ราชภัฏสุรินทร์ ในฐานะนักกีฬาทีมชาติไทย คว้าแชมป์โลกยกน้ำหนักจากการแข่งขัน IWF World Championships 2023 ณ กรุงริยาด ซาอุดิอาระเบีย

by งานประชาสัมพันธ์ | จันทร์ 11 กันยายน

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ขอแสดงความยินดีกับนายวีรพล วิชุมา นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ซึ่งเป็นนักศึกษาโครงการทุนเพชรอินทนิล ปีการศึกษา 2566 ในฐานะนักกีฬาทีมชาติไทย ที่สามารถคว้าแชมป์โลกจากการแข่งยกน้ำหนักประเภทชาย รุ่นน้ำหนัก 73 กิโลกรัม ในรายการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2566 (2023 IWF World Championships)  ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม - 20 กันยายน 2566 ณ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย

โดยนายวีรพล สามาถทำสถิติในการแข่งขันดังกล่าว ประกอบด้วย ยกท่า Snatch ได้น้ำหนัก 154 กิโลกรัม ยกท่า Clean & Jerk ได้น้ำหนัก 195 กิโลกกรัม น้ำหนักรวม 349 กิโลกรัม คว้าแชมป์โลกในรุ่นดังกล่าวมาครอง