ทีมมวย ม.ราชภัฏสุรินทร์ คว้า 1 ทอง 1 เงิน 2 ทองแดง และอันดับ 2 คะแนนรวมทีมชาย ในการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นเยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2566

by งานประชาสัมพันธ์ | เสาร์ 16 กันยายน

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ขอแสดงความยินดีกับทีมมวยมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นเยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2566 ซึ่งมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 8 ทีม ได้แก่ กองทัพบก กองทัพอากาศ กองทัพภาค 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ กรุงเทพมหานคร มหาวิทยาลัยการกีฬาวิทยาเขตชุมพร และสมาคมกีฬามวยแม่ฮ่องสอน ระหว่างวันที่ 11 - 16 กันยายน 2566 ณ อาคารนิมิตบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กทม.

สำหรับผลงานของทีมมวยมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ที่ได้รับจากการแข่งขันครั้งนี้ ประกอบด้วย 1 เหรียญทองจากนายเกียรติบัณฑิต พื้นบน นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาพลศึกษา คณะครุศาสตร์ 1 เหรียญเงินจากนายพิทธพร อันโน นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชารัฐศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และ 2 เหรียญทองแดงจากนายธนรัฐ ยังงาม นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชารัฐศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และนางสาววีรวรรณ เขตสักขี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาพลศึกษา คณะครุศาสตร์ นอกจากนี้ทีมมวยมหาวิทยาลัยราชภัฏสุริน์สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 จากคะแนนรวมประเภททีมชาย อายุไม่เกิน 23 ปีอีกด้วย