ม.ราชภัฏสุรินทร์ จัดการประชุมวิชาการนำเสนอผลงานวิจัยบัณฑิตศึกษา ระดับชาติและนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ครั้งที่ 14 : "Soft Power" นวัตกรรมและปัญญาประดิษฐ์สู่การพัฒนาท้องถิ่น เศรษฐกิจสร้างสรรค์และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

by งานประชาสัมพันธ์ | ศุกร์ 3 พฤษภาคม

วันที่ 3 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.00 น. โครงการบัณฑิตศึกษา สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดการประชุมวิชาการนำเสนอผลงานวิจัยบัณฑิตศึกษา ระดับชาติและนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ครั้งที่ 14 : "Soft Power" นวัตกรรมและปัญญาประดิษฐ์สู่การพัฒนาท้องถิ่น เศรษฐกิจสร้างสรรค์และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน (The 14th National and International Graduate Research Conference : Soft Power, Innovation and Artificial Intelligence for Local Development, Creative Economy and Sustainable Environment) โดยมี ผศ.ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เป็นประธานเปิดงาน และได้รับเกียรติจาก ดร.กิติพงษ์ พร้อมวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.)  และ Prof. Dr. Irom Gambhir Singh, President of Manipur University Teacher's Association, Head of Department, English and Cultural Studies, India. มาเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ  ณ ห้องบันทายศรี ชั้น 3 คณะวิทยาการจัดการ (อาคาร 44) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์

สำหรับการประชุมวิชาการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีในการเผยแพร่ผลงานวิจัย ผลงานทางวิชาการ วิทยานิพนธ์ และดุษฎีนิพนธ์ของนักศึกษา คณาจารย์ นักวิชาการ และนักวิจัยต่อสาธารณชนกับประชาคมอาเซียน พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น องค์ความรู้ต่าง ๆ และประสบการณ์ด้านสังคมและวัฒนธรรมที่จะเป็นประโยชน์ในการจัดการเรียนการสอนและพัฒนางานวิจัยของคณาจารย์ บุคลากร และผู้สนใจ

ทั้งนี้ได้มีการนำเสนอผลงานปากเปล่าในรูปแบบ online และ on-site จำนวน 150 ผลงานจาก 7 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มครุศาสตร์และนวัตกรรมทางการศึกษา กลุ่มมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น กลุ่มวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและปัญญาประดิษฐ์ กลุ่มบริหารธุรกิจ เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ กลุ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตรเพื่อความยั่งยืน กลุ่มนำเสนอินานาชาติ และกลุ่มนำเสนอแบบโปสเตอร์ โดยมีภาคีเครือข่ายภายในประเทศจำนวน 22 สาถบัน และภาคีเครือข่ายจากต่างประเทศ ได้แก่ อินเดีย สปป.ลาว และกัมพูชา เข้าร่วมโครงการด้วย