คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ม.ราชภัฏสุรินทร์ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการวิจัยและพัฒนาเชิงประยุกต์ ครั้งที่ 16 (ETCI-CARD 2024) ภายใต้หัวข้อ "สุรินทร์ถิ่นช้างใหญ่เพื่อนวัตกรรมและเทคโนโลยี สู่การสร้างสังคมเป็นสุข"

by งานประชาสัมพันธ์ | พุธ 8 พฤษภาคม

วันที่ 8 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.00 น. ผศ.ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.นิคม ลนขุนทด คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ศ.ดร.เดวิด บรรเจิดพงศ์ชัย นายกสมาคม ECTI Thailand และ พล.ต.ท. นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้อำนวยการสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ ร่วมเป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการวิจัยและพัฒนาเชิงประยุกต์ ครั้งที่ 16 ประจำปี พ.ศ. 2567 (ETCI-CARD 2024) ภายใต้หัวข้อ "สุรินทร์ถิ่นช้างใหญ่เพื่อนวัตกรรมและเทคโนโลยี สู่การสร้างสังคมเป็นสุข" ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ในฐานะเจ้าภาพจัดการประชุม กับ สมาคมวิชาการไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ โทรคมนาคมและสารสนเทศแห่งประเทศไทย และสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 7 - 8 พฤษภาคม 2567 ณ โรงแรมทองธารินทร์ ต.ในเมือง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์

สำหรับการประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมผลงานวิจัย บทความวิชาการ นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์และการพัฒนาเชิงประยุกต์ รวมทั้งเปิดโอกาสให้นักวิจัย ผู้พัฒนา คณาจารย์ นักศึกษา ผู้ใช้งาน และหน่วยงานต่าง ๆ ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางวิชาการร่วมกัน สามารถต่อยอดผลงานในระดับท้องถิ่น ระดับสากล และพัฒนาสู่ผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชน สังคม และประเทศต่อไป

ในการนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วิชัย แหวนเพชร นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และประธานที่ปรึกษาเครือข่ายสภาคณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ พร้อมด้วย รศ.ดร.ธีรสิทธิ์ เกษตรเกษม และพล.ต.ท. นพ.พรชัย สุธีรคุณ มาเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในหัวข้อ "การจัดการนวัตกรรมและเทคโนโลยีในศตวรรษที่ 21" และหัวข้อ "ปัญญาประดิษฐ์สำหรับการเกษตรแม่นยำในประเทศไทย โอกาส และความท้าทาย" ตามลำดับ

ทั้งนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ได้มอบธงการเป็นเจ้าภาพการประชุมวิชาการวิจัยและพัฒนาเชิงประยุกต์แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เพื่อเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ETCI-CARD 2025 ต่อไป