การทดสอบสมรรถนะด้านภาษาไทยและภาษาอังกฤษ แบบออนไลน์ สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1/2567

by ศูนย์ภาษา สำนักวิทยบริการฯ | พฤหัสบดี 27 มิถุนายน

ขอเชิญนักศึกษาชั้นปีที่ 1/2567 ภาคปกติ และภาคพิเศษ (กศ.บป) เข้าร่วมกิจกรรม “การทดสอบสมรรถนะด้านภาษาไทยและภาษาอังกฤษ แบบออนไลน์”

1. ประกาศที่เกี่ยวข้อง

2. ตรวจสอบรายชื่อ

3. กำหนดการสอบ

การสอบ

วัน เดือน ปี

สำหรับ

เวลา

วิชา

เวลาที่ใช้

ทดสอบระบบ

26 มิ.ย. - 2 ก.ค. 2567

รหัส 67 ทุกหลักสูตร

ตลอด 24 ชั่วโมง

(ไม่จำกัดจำนวนครั้ง)

1 ชั่วโมง

สอบจริง

วันพุธ ที่ 3 กรกฎาคม 2567

รหัส 67 ทุกหลักสูตร

13.00 - 16.30 น.

3 ชั่วโมง

4. อุปกรณ์ที่ใช้ในการสอบ

• เครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน 1 เครื่อง สำหรับทำข้อสอบ
  • เครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน 1 เครื่อง สำหรับแสดงภาพขณะทำข้อสอบ (ควบคุมการสอบด้วยโปรแกรม Cisco Webex )
  • สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามดุลพินิจของคณะกรรมการคุมสอบ
  • กรณีไม่มีอุปกรณ์ในการสอบ ติดต่อสอบถาม Line Open Chat  https://bit.ly/ptsrru2024

5. ช่องทางการสอบ

6. คู่มือการเข้าสอบ

• คู่มือ การเข้าสอบสมรรถนะด้านภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
  • แก้ไขข้อมูลส่วนตัวให้เรียบร้อย

7. วิธีการเข้าระบบ

• User (ชื่อผู้ใช้) คือ รหัสประจำตัวนักศึกษา (11 หลัก)
  • Password (รหัสผ่าน) คือ เลขบัตรประชาชน (13 หลัก)

8. ข้อปฏิบัติในการสอบ

9. วิธีการดาวน์โหลด ติดตั้งโปรแกรม Cisco WebEX

10. การแต่งกายเข้าสอบ

• แต่งกายชุดสุภาพในการเข้าสอบออนไลน์
  • ผู้เข้าสอบไม่ต้องเดินทางมาสอบที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์

11. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

12. วีดิทัศน์ การเข้าใช้งานระบบสอบ e Testing SRRU