ม.ราชภัฏสุรินทร์ ดำเนินกิจกรรมสนับสนุนงานวิชาการด้านสาขาวิชาพลศึกษาและสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา ภายใต้โครงการความร่วมมือทางวิจัยระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ กับ วิทยาลัยครูปากเซ สปป.ลาว

by งานประชาสัมพันธ์ | เสาร์ 27 กรกฎาคม

รองศาสตราจารย์ ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดี มอบหมายให้  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อำนวย วัฒนกรสิริ รองอธิการบดีฝ่ายเทคโนโลยีและการสื่อสารองค์กร นำคณะคณาจารย์จากสาขาวิชาพลศึกษาและสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ดำเนินกิจกรรมที่ 2 ภายใต้โครงการความร่วมมือทางวิจัยระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ (SRRU) กับ วิทยาลัยครูปากเซ (PTTC) สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ระหว่างวันที่ 24 - 27 กรกฎาคม 2567 ณ วิทยาลัยครูปากเซ แขวงจำปาสัก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ดำเนินงานโดยงานวิเทศสัมพันธ์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการการทำวิจัยร่วมกันภายใต้หัวข้อวิจัยเรื่องการเปรียบเทียบผลการทดสอบสมรรถภาพทางกายเพื่อสุขภาพของนักศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์กับวิทยาลัยครูปากเซ ในการสร้างผลงานทางวิชาการและงานวิจัยระหว่างประเทศ สนับสนุนงานวิชาการด้านสาขาวิชาพลศึกษาและสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา และนำประโยชน์มาพัฒนาต่อยอดในการจัดการเรียนการสอนในอนาคตต่อไป