ม.ราชภัฏสุรินทร์ และองค์การบริหารส่วนตำบลนอกเมือง จ.สุรินทร์ ร่วมบูรณาการทำงานในการดำเนินโครงการจัดกิจกรรมสันทนาการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตผู้สูงวัยในพื้นที่ อบต.นอกเมือง จ.สุรินทร์

by งานประชาสัมพันธ์ | พุธ 31 กรกฎาคม

วันที่ 31 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมช้างเผือก ชั้น 3 คณะครุศาสตร์ (อาคาร 41) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัย สมรภูมิ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ให้การต้อนรับ นายธีรพล สกุลรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนอกเมือง จังหวัดสุรินทร์ พร้อมคณะผู้บริหาร และนางสลักจิตร สกุลรักษ์ ที่ปรึกษาศูนย์ผู้สูงวัย องค์การบริหารส่วนตำบลนอกเมือง จังหวัดสุรินทร์ ที่มาดำเนินโครงการจัดกิจกรรมสันทนาการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตผู้สูงวัย มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้สูงวัยได้พบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน ได้พัฒนาสุขภาพ สร้างสมดุล และสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ส่งเสริมสุขภาพจิตของผู้สูงวัยด้วยการสันทนาการตามหลัก 5อ อีกทั้งเพื่อให้ทราบแนวทางในการปฏิบัติตนในการเฝ้าระวังการพลัดตกหกล้ม ซึ่งเป็นการบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างองค์การบริหารส่วนตำบลนอกเมือง จังหวัดสุรินทร์ และ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์

ในการนี้ผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ได้นำคณะผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลนอกเมือง จังหวัดสุรินทร์ ไปดูความคืบหน้าบริเวณประตูด้านหลังมหาวิทยาลัยตามที่ทั้ง 2 หน่วยงานได้ลงนามบันทึกข้อตกลงเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ในเรื่องการปรับปรุงขยายประตูด้านหลังมหาวิทยาลัยเพื่อให้รถยนต์สามารถสัญจรเข้า-ออกได้ ลดระยะเวลาในการออกมายังถนนสายหลัก โดยเมื่อแล้วเสร็จช่วงเวลาการเปิดประตูดังกล่าวจะเป็นไปตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด