นักศึกษา ม.ราชภัฏสุรินทร์ ในฐานะนักกีฬาทีมชาติไทย คว้าเหรียญเงินยกน้ำหนักในการแข่งขันกีฬา Olympic Games Paris 2024

by งานประชาสัมพันธ์ | ศุกร์ 9 สิงหาคม

Congratulations !!!

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ขอแสดงความยินดีกับนายวีรพล วิชุมา (เวฟ) นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ในฐานะนักกีฬาทีมชาติไทย ที่สามารถคว้า "เหรียญเงิน" จากการแข่งขันยกน้ำหนักรุ่น 73 กิโลกรัมชาย ในการแข่งขัน Olympic Games Paris 2024 มาครองได้สำเร็จ

โดยนายวีรพลยกในท่า Snatch ได้ 148 กิโลกรัม และยกในท่า Clean & Jerk ได้ 198 กิโลกรัม ทุบสถิติเยาวชนโลกในท่านี้ น้ำหนักรวม 346 กิโลกรัม คว้าเหรียญเงินได้สำเร็จ

ทั้งนี้นายวีรพลเป็นชาว ต.กุดหวาย อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ และเป็นนักกีฬาที่มีอายุน้อยที่สุดในการแข่งขันยกน้ำหนักรุ่นนี้ โดยจะมีอายุครบ 20 ปีในวันที่ 10 สิงหาคม นี้