ม.ราชภัฏสุรินทร์ จัดกิจกรรมเคารพธงชาติและร้องเพลงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) ประจำปี 2567

by งานประชาสัมพันธ์ | อังคาร 1 ตุลาคม

วันที่ 1 ตุลาคม 2567 เวลา 08.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดี มอบหมายให้ สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัย สมรภูมิ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี บุคลากรสังกัดสำนักงานอธิการบดี ครูและนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ ร่วมกิจกรรมเคารพธงชาติและร้องเพลงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) ประจำปี 2567 ณ ลานหน้าเสาธงโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์

สำหรับวันพระราชทานธงชาติไทยนั้น คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2559 เห็นชอบกำหนดให้วันที่ 28 กันยายน ของทุกปี เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย รวมทั้งกำหนดให้มีการชักและประดับธงชาติไทยในวันดังกล่าว เพื่อเป็นการสร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติ และเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่ทรงพระราชทานธงไตรรงค์ให้เป็นธงชาติไทยมาจนถึงปัจจุบัน