ม.ราชภัฏสุรินทร์ จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

by งานประชาสัมพันธ์ | จันทร์ 21 ตุลาคม

วันที่ 21 ตุลาคม 2567 เวลา 10.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ฉลอง สุขทอง อธิการบดี มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พรรณราย คำโสภา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและพันธกิจสัมพันธ์ เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยมี พล.ต.ต. นพ.โสภณ กฤษณะรังสรรค์ กรรมการบริหาร และรองประธานโครงการฝึกอบรมการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ให้เกียรติเป็นวิทยากรมอบความรู้แก่ผู้เข้าร่วมอบรมจำนวนกว่า 180 คน ซึ่งเป็นบุคลากรภายใน นักศึกษา บุคลากรจากส่วนงานราชการภายนอก ประกอบด้วย องค์การบริหารส่วนตำบลนอกเมือง จ.สุรินทร์ และมณฑลทหารบกที่ 25 ค่ายวีรวัฒน์โยธิน จ.สุรินทร์ พร้อมมอบหุ่นฝึกกระตุ้นหัวใจ "หุ่นสมชาย" ให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ในการฝึกอบรมแก่ส่วนงานภายในและภายนอกต่อไป

ในการนี้ ผู้บริหารจากคณะ สำนัก สถาบัน พร้อมด้วยคณาจารย์ และบุคลากร ได้ร่วมเป็นเกียรติในโครงการดังกล่าว ณ ห้องประชุมบันทายศรี ชั้น 3 คณะวิทยาการจัดการ (อาคาร 44) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดโดยหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ) สาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์

ภาพกิจกรรม